อาหารล้างพิษ ตัวช่วยลดความเสี่ยงไขมันพอกตับ

            ในปัจจุบันนี้ไม่จำเป็นต้องอายุเยอะหรือรอให้เป็นวัยกลางคนก่อนจึงจะเริ่มประสบปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ ไม่ว่าจะเด็กหรือวัยรุ่นก็สามารถเผชิญปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพได้เหมือนกันทั้งสิ้น ดังนั้นการดูแลร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอจึงเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอาการไขมันพอกตับที่หลายคนมองว่ามักเกิดกับคนที่มีอายุหรือคนที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ ความจริงแล้วมีสาเหตุมากมายที่ทำให้มีไขมันเกิดขึ้นบริเวณตับของเราซึ่งจะทำให้ระบบการทำงานของตับแย่ลง วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาแนะนำให้รู้จักกับอาหารล้างพิษ ตัวช่วยที่จะลดความเสี่ยงไขมันพอกตับให้กับคุณได้เป็นอย่างดี  เปิดเมนูอาหารล้างพิษ ลดไขมันบริเวณตับของคุณ  เห็ด ไม่ว่าจะเป็นเหตุอะไรก็ตามบนโลกใบนี้หากขึ้นชื่อว่าอยู่ในตระกูลเห็ดมันจะมีกลูต้าไธโอนสูงเป็นอย่างมากซึ่งช่วยให้สารพิษในตับลดลงเป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นมันยังสามารถป้องกันไม่ให้เซลล์ตับอักเสบได้อย่างง่ายดายอีกด้วย การรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมติดต่อกันเป็นระยะเวลาหนึ่งจึงสามารถล้างพิษได้อย่างยอดเยี่ยม น้ำมันมะกอก EXTRA…

สวยจากภายใน ไม่ยากอย่างที่คิด

                  สาวๆ หลายคนอาจมองว่าความสวยภายนอก เช่น เครื่องสำอางหรือทรงผมนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด แต่ต้องไม่ลืมว่าสิ่งเหล่านั้นไม่ยั่งยืนเท่าการที่เรามีความสวยจากภายใน ซึ่งนั้นก็คือการดูแลร่างกายของเราให้ดีนั่นเอง การที่เราจะมีสุขภาพร่างกายที่ดี 100 เปอร์เซ็นนั้น ปัจจัยที่สำคัญแทบจะทั้งหมดเริ่มจากภายใน การดูแลตนเองในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างสม่ำเสมอจะส่งผลให้เรามีสุขภาพที่ดี รูปลักษณ์ที่ดี และใช้ชีวิตได้นานกว่าบุคคลอื่น…

สุขภาพจิตดีเพียงมีเสาหลัก 3 ประการ

         การใช้ชีวิตในส้งคมปัจจุบันทำให้คนหนุ่มสาวต้องประสบกับความเคร่งเครียดในหลายๆ ด้าน  ทั้งการทำงาน  การดำเนินชีวิตประจำวัน  รวมทั้งสถานะทางเศรษฐกิจ  ก่อให้เกิดผลกระทบทั้งสุขภาพ กายและสุขภาพจิต    ผลการศึกษาซึ่งตีพิมพ์ในวารสารทางวิชาการด้านจิตวิทยาได้ดำเนินการ วิเคราะห์ผลกระทบของการนอนหลับ  การออกกำลังกาย  การรับประทานอาหาร ที่มีต่อสุขภาพจิต  ในประชากรวัยหนุ่มสาวมากกว่า 1,100 คน…

อาหารลดน้ำหนัก รับประทานแล้วอิ่มท้องนานที่คนลดน้ำหนักไม่ควรพลาด

            เคยสังเกตหรือไม่ในแต่ละมื้ออาหารเราจะรู้สึกอิ่มเหมือนกันระยะเวลาที่เรารู้สึกอิ่มในการรับประทานอาหารแต่ละประเภทนั้นจะแตกต่างกันออกไป อย่างเช่นหากคุณรับประทานข้าวเหนียวจะรู้สึกอิ่มไปแทบจะตลอดทั้งวัน แต่หากคุณรับประทานอาหารแบบอ่อนๆ อย่างเช่นก๋วยเตี๋ยวหรือข้าวต้ม แม้รับประทานเสร็จแล้วจะรู้สึกอิ่มท้องก็จริงแต่หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงเราก็จะรู้สึกกลับมาหิวเหมือนเดิม นี่คือเคล็ดลับของการลดน้ำหนักเพราะหากคุณอยากจะลดน้ำหนักให้ได้สิ่งที่คุณจะต้องทำก็คือรับประทานอาหารให้รู้สึกอิ่มท้องนานแต่ไม่ทำให้อ้วน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่าอาหารลดน้ำหนักที่ช่วยให้คุณอิ่มท้องนั้นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมมีอะไรบ้าง  รวมอาหารลดน้ำหนักที่ช่วยคุณอิ่มท้องน้ำมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม  ส้ม แม้ว่ามันจะเป็นผลไม้ที่มีน้ำเยอะแต่ต้องไม่ลืมว่ามันเป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะไฟเบอร์แพคตีนที่มีความสำคัญสำหรับคนต้องการลดน้ำหนัก มันมีสูงถึง 70 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวซึ่งถือว่าสูงมากในบรรดาผลไม้ด้วยกัน ดังนั้นมันจึงเป็นอาหารลดน้ำหนักที่ช่วยให้คุณอิ่มได้นานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม …

รวมอาหารวิตามินซีสูงแบบไม่เปรี้ยวสำหรับคนไม่ทันเปรี้ยวโดยเฉพาะ

            วิตามินซีเป็นสิ่งที่สำคัญต่อร่างกายของเราเป็นอย่างยิ่งไม่ใช่เฉพาะด้านการดูแลผิวพรรณเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงการดูแลสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วย เราจึงควรรับประทานให้มีสารอาหารครบถ้วนในแต่ละวันอย่างเพียงพอต่อการใช้งานของร่างกาย แต่อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ไม่รับประทานรสเปรี้ยวการที่จะหาอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซีรับประทานเป็นเรื่องยากเสียเหลือเกิน เพราะเราไม่รู้เลยว่ามีอะไรบ้างที่ไม่เปรี้ยวแต่มีวิตามินซีเพราะตามความรู้ของเราก็คือผลไม้รสเปรี้ยวทั้งหลายอย่างเช่นส้ม สับปะรด หรือผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มักจะอุดมไปด้วยวิตามินซี วันนี้เราจึงจะพามาดูกันว่าอาหารวิตามินซีสูงแบบไม่เปรี้ยวมีอะไรบ้าง  เปิดรายชื่ออาหารวิตามินซีสูงแบบรสชาติไม่เปรี้ยว  มะละกอ เป็นผลไม้ที่มีรสชาติหอมหวานอร่อย เป็นอาหารวิตามินซีสูงโดยที่ไม่ต้องมีรสชาติเปรี้ยวแต่อย่างใด ในปริมาณ 100 กรัมสามารถให้วิตามินได้สูงถึง 70…

อาการปวดหลัง สัญญาณเตือน ที่คุณต้องระวัง

หากร่างกายของเรามีความผิดปกติเกิดขึ้น ก็มักจะมีสัญญาณเตือนรูปแบบต่าง ๆ ให้เราทราบ หนึ่งในสัญญาณเตือนที่หลาย ๆ คนมักจะมองข้ามก็คือ อาการปวดหลัง เพราะคิดว่าเป็นเรื่องปกติ นอนพักผ่อนสักพักก็หายแล้ว แต่คุณรู้หรือไม่คะว่าหากละเลยบ่อย ๆ อาจทำให้คุณเป็นโรคร้ายแรงที่คาดไม่ถึงก็ได้ วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักสัญญาณรูปแบบต่าง ๆ ว่า…

อยากเอวบางภายใน 1 สัปดาห์ต้องทำอย่างไร

เชื่อว่าสาวๆหลายคนอยากจะมีเอวบาง เล็กๆ ดูแล้วสวยสุขภาพดี ส่วนใหญ่เราจะได้สิ่งนี้มากด้วยการออกกำลังกายแต่หลายๆ คนก็ไม่มีเวลาที่จะไปออกกำลังกายอย่างจริงจังเนื่องจากงานที่ทำหรืออะไรก็แล้วแต่วันนี้เราจึงมีเคล็ดไม่ลับที่จะทำให้เอวเล็กมาฝากโดยที่ไม่เสียเวลาในชีวิตประจำวันเลยไปดูกันได้เลยว่าเป็นอย่างไร เคล็ดไม่ลับทำเอวบาง ที่คุณสามารถทำได้ เอวบางได้เพราะเลือกกิน การที่เราเลือกรับประทานอาหารนั้นก็สามารถช่วยให้เอวเราเล็กดังที่เราปรารถนาได้โดยการเลือกรับประทานอาหารเหล่านี้เราต้องทำเป็นประจำติดเป็นนิสัยยิ่งดีจะช่วยให้เอวเราเข้ารูปได้เร็วยิ่งขึ้น แล้วเราต้องเลือกรับประทานอย่างไรไปดูกัน เริ่มจากในช่วงเช้าอาหารที่เราเลือกรับประทานควรเป็นอาหารประเภทโปรตีนเพราะโปรตีนนั้นจะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการเผาผลาญอาหารของร่างกายเราให้ดีมากขึ้นขึ้งกว่ารับประทานสารอาหารประเภทอื่นถึง 25 % เลยทีเดียวดังนั้นเราควรที่จะเลือกรับประทานโปรตีนในช่วงเช้า แล้วหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารพวกคาร์ไฮเดรตหรือไขมันให้ได้มากที่สุด หากใครพอมีเวลาคำนวณแคลอรี่ด้วยยิ่งดี…

สารอาหาร สิ่งที่ผู้หญิงแต่ละวัยต้องการแตกต่างกัน 

            เราเรียนรู้ตั้งแต่มาสมัยอย่างเป็นเด็กว่ามนุษย์เรานั้นต้องรับประทานอาหารครบถ้วน 5 หมู่มาตั้งแต่ไหนแต่ไร แต่ในความเป็นจริงแล้วมีอาหารอีกมากมายที่เราควรรับประทานเป็นพิเศษโดยเฉพาะในแต่ละช่วงวัย โดยเฉพาะผู้หญิงที่ในแต่ละช่วงวัยนั้นจะมีความต้องการของร่างกายที่แตกต่างกันออกไป หากเราสามารถเลือกรับประทานอาหารได้อย่างถูกต้องครบถ้วนก็จะช่วยให้เรามีร่างกายที่แข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยให้เราดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้นอีกด้วย วันนี้เราจึงจะพามาดูกันว่าสารอาหารที่ผู้หญิงแต่ละวัยต้องการมีอะไรบ้าง เปิดรายชื่อสารอาหารที่ผู้หญิงในแต่ละช่วงวัยควรได้รับ  ผู้หญิงวัย 20 ปี เป็นช่วงเวลาที่เรานั้นกำลังเจริญเติบโตอย่างเต็มที่ มีกิจกรรมมากมายให้ต้องทำไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง กิจกรรมทางสังคม…

รู้หรือไม่ ผักยอดนิยมมีข้อควรระวังในการรับประทาน

            อาหารทุกอย่างบนโลกใบนี้อุดมไปด้วยประโยชน์และโทษเช่นเดียวกัน ไม่มีอะไรที่มีประโยชน์เพียงแค่อย่างเดียวหรือให้โทษเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้น การรับประทานอย่างระมัดระวังจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณแข็งแรงและมีสุขภาพดี ดังนั้นความเชื่อที่ว่ารับประทานผักเยอะแล้วจะมีประโยชน์ต่อร่างกายจึงไม่ใช่ความเชื่อที่ถูกต้องแต่อย่างใด วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่าผักยอดนิยมในประเทศไทยนั้นมีข้อควรระวังในการรับประทานอย่างไรบ้าง  รวมรายชื่อผักยอดนิยมในไทยที่มีข้อควรระวังในการรับประทาน  กะหล่ำปลี เป็นผักยอดนิยมในประเทศไทยที่หลายคนชื่นชอบ มันอุดมไปด้วยประโยชน์มากมายไม่ว่าจะเป็นวิตามินซีสูง สามารถลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็ง ช่วยการทำงานของลำไส้ ป้องกันการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด แต่อย่างไรก็ตามการรับประทานมากจนเกินไปอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ มีผื่นขึ้น หรืออาเจียนได้…

ประโยชน์ต่อสุขภาพของงาขี้ม่อน

         งาขี้ม่อน หรือ  Perilla seed เป็นพืชที่สามารถรับประทานได้ทั้งเมล็ดและใบ พบได้มากทางภาค เหนือของประเทศไทย งาขี้ม่อนเป็นพืชตระกูลเดียวกับกะเพรา โหระพา ลักษณะของเมล็ดจะคล้ายงา คือเล็กประมาณ 1-2 มิลลิเมตร ทรงกลม มีสีน้ำตาลหรือสีเทา…