How To อดอาหารเย็นอย่างไรให้หิวน้อยที่สุด

            ในการรับประทานอาหารสำหรับบางคนอาจจะรู้สึกว่าตัวเองกินมากไปจนเริ่มอ้วน พอตั้งปณิธานว่าจะกินน้อย ๆ ก็ดันเผลอกินมากเหมือนเดิมอีกแล้ว ฉะนั้นการอดอาหารในมื้อเย็นเพื่อลดความอ้วนจึงเป็นทางเลือกสำหรับใครหลาย ๆ คนซึ่งเราก็ไม่ห้ามเพราะมันสามารถลดความอ้วนได้จริง ๆ หากคุณสามารถอดอาหารเย็นให้ติดเป็นนิสัยจนคุ้นชินได้ แต่ปัญหาใหญ่จะอยู่ตรงระยะแรกของการที่ทดลองอดอาหารนี่สิ ไม่ว่าใครก็มักจะถูกความหิวกลางดึกเข้าเล่นงานตลอด เช่นนี้จะทำอย่างไรดี? รับประทานอาหารก่อนมื้อที่จะอดตอนเย็นให้อิ่ม             หนึ่งในวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถอดอาหารและหิวน้อยที่สุดในกลางดึกก็คือ…

Isocaloric Diet ลดน้ำหนักได้มากน้อยแค่ไหนกัน

Isocaloric Diet กับวิทยาศาสตร์การลดน้ำหนัก             การลดน้ำหนักตามที่ทุกคนเข้าใจคือต้องทานอาหารน้อยกว่าที่ได้รับ  ซึ่งมีทั้งลดได้และไม่ได้ในเวลาเดียวกัน  แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าการลดน้ำหนักอีกรูปแบบนั่นก็คือ  “Isocaloric Diet”  ซึ่งเป็นการทานอาหารที่ลดการหักดิบขณะลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี  และได้ผลกว่าวิธีการลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่นๆ  และยั่งยืนกว่าที่ผ่านมา  เอาล่ะเรามาทำความรู้จักกันว่าวิธีการทานอาหารเพื่อการลดน้ำหนักด้วย  Isocaloric Diet  มีโอกาสได้ผลมากแค่ไหน …

พริกช่วยให้ชีวิตที่ยืนยาวขึ้น

หากคุณชอบรับประทานพริกนี่คือข่าวดี งานวิจัยใหม่ที่นำเสนอในการประชุมประจำปีของสมาคม โรคหัวใจอเมริกันชี้ให้เห็นว่าความร้อนแรงของพริกนั้นทำให้คุณมีโอกาสเสียชีวิตจากโรคหัวใจหรือมะเร็ง น้อยลงและมีแนวโน้มที่จะมีชีวิตยืนยาวกว่าคนที่ไม่รับประทาน   เมื่อวิเคราะห์จากผลการศึกษาก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับการรับประทานพริกมากกว่าสี่พันชิ้นจากฐานข้อมูลด้านสุขภาพชั้นนำระดับโลก รวมถึงข้อมูลด้าน สุขภาพและการบริโภคอาหารของผู้คนมากกว่า 570,000 คนในประเทศสหรัฐอเมริกา  จีน  อิหร่าน  และ อิตาลี พบว่าคนที่รับประทานพริกมีความเสี่ยงในการเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจน้อยลง 26% เสี่ยงต่อการ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งน้อยลง…

วิธีเลือกรองเท้าเพื่อให้เท้ามีสุขภาพดี

รองเท้าที่เราสวมใส่กันอยู่ทุกวันนี้ก็มีส่วนทำให้เท้าของเรามีสุขภาพดีได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราจึงควรเลือกรองเท้าที่เหมาะสมในการสวมใส่กันด้วยนะคะ สำหรับวิธีการเลือกคุณสามารถทำได้ดังนี้ค่ะ ภาพจาก sanook.com 1. รองเท้าที่เลือกควรมีขนาดที่พอดีกับเท้า ไม่คับหรือหลวมจนเกินไป ดังนั้นก่อนการซื้อทุกครั้งคุณควรทำการทดลองสวมใส่กันด้วย เพราะรองเท้าแต่ละยี่ห้อและแต่ละประเภทจะมีขนาดที่แตกต่างกัน 2. พื้นรองเท้าควรหนานุ่ม เพื่อป้องกันการเสียดสีในขณะเดิน และพื้นรองเท้าที่หนายังสามารถปกป้องเท้าจากสิ่งต่างๆ ในขณะที่เราเดินกันได้อีกด้วย เช่น…

7 วิธี ช่วยบรรเทาอาการปวดไมเกรน

ถ้าพูดถึงอาการไมเกรนหลายท่านอาจจะนึกถึงอาการปวดหัวข้างเดียว แต่จริงๆ แล้ว อาหารของโรคอาจทำให้ผู้ป่วยปวดหัวทั้งสองข้างได้เช่นเดียวกัน ปัจจุบันเราจะพบผู้ปวดหัวไมเกรนกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่จะมาจากความเครียด ไม่ว่าจะเป็นจากการทำงานหรือการเรียน และการที่จะต้องทำอะไรแข่งขันกันอยู่เสมอ รวมไปถึงปัญหาเศรษฐกิจในปัจจุบัน และสภาพแวดล้อมต่างๆ โดยเฉพาะใครที่อยู่ในตัวเมือง จะเจอกับมลพิษกันเกือบตลอด ทำให้หลายคนต้องเจอกับความเครียดแบบต่อเนื่อง เมื่อสะสมไปนานจึงเกิดเป็นอาหารปวดหัวไมเกรนขึ้นมาได้ เมื่อเป็นแบบนี้เรามาดูวิธีในการช่วยบรรเทาอาการกันดีกว่าค่ะ ภาพจาก…

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับประโยชน์ของวิตามินซี

วิตามินซีเป็นวิตามินชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์หลายอย่างต่อร่างกาย เป็นวิตามินที่ละลายในน้ำ และเป็นวิตามินที่ร่างกายของคนเราไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ แต่ต้องรับประทานเข้าไป สำหรับประโยชน์ที่ร่างกายของเราจะได้รับจากวิตามินซีนั้น จะได้แก่ ภาพจาก raksuay.com 1. มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวพรรณแห้งหยาบกร้าน และเกิดริ้วรอยก่อนวัย เมื่อเรารับประทานวิตามินซีเป็นประจำก็จะมีส่วนช่วยทำให้ผิวหนังชุ่มชื่น ไม่แห้งหยาบกร้าน 2. ช่วยเสริมสร้างคอลาเจนให้แก่ผิวหนัง ทำให้ผิวมีสุขภาพดี…

บรรเทาอาการซึมเศร้าด้วยน้ำมันหอมระเหย

ด้วยสภาพแวดล้อมในปัจจุบันนี้มีการแข่งขันกันอยู่หลายด้าน และยังมีความกดดันในหลาย ๆ ด้าน ทำให้หลายคนนั้นต้องเผชิญกับความกดดัน จนอาจกลายเป็นโรคซึมเศร้าได้ แต่ก็สามารถใช้ธรรมชาติที่ใช้ช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้าได้ อย่างน้ำมันหอมระเหยที่ได้จากการสกัดจากพืชเข้มข้นที่เข้มข้น ซึ่งไม่ใช่แค่มีประโยชน์เพียงแค่บรรเทาอาการซึม แต่ยังมีประโยชน์ทั้งไล่ยุง บรรเทาอาการเมื่อยล้า ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยให้นอนหลับสบายอีกด้วยนะคะ วันนี้จึงหยิบยกเรื่องของประโยชน์จากน้ำมันหอมระเหยที่ใช้บำบัดและบรรเทาอาการซึมเศร้ามาฝากค่ะ   https://www.thaiheartfound.org/Article/Detail/140339…

นอนอย่างไรให้สุขภาพดี นอนให้ถูกวิธี ชีวิตมีแต่ความสุข

อย่างที่คนส่วนใหญ่ต่างก็รู้กันดีอยู่แล้วว่า โดยปกติทั่วไปนั้นคนเราต้องนอนพักผ่อนให้ได้อย่างน้อย 7 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้ระบบการทำงานต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่ในปัจจุบันนี้ก็ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังคงนอนไม่หลับอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งก็อาจทำให้สุขภาพร่างกาย ทรุดโทรมลงได้ง่าย วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ สำหรับการ นอนอย่างไรให้สุขภาพดี มาฝากทุกคนด้วยค่ะ ตามมาดูกันเลยว่าต้องทำอย่างไรบ้าง…

เรื่องของผัก

สำหรับการทานผักนั้นมีประโยชน์มากมาย แต่ก็มักจะเป็นเรื่องที่ต้องปวดหัวของพ่อและแม่เป็นอย่างมากในการทำให้ลูก ๆ ทานผักกันเนื่องจากว่ามีรสชาติที่ไม่ค่อยอร่อยนัก แต่กลับมีประโยชน์และคุณค่าเป็นอย่างมาก เสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงและปลอดภัยจากอาการเจ็บไข้ได้ป่วยต่าง ๆ เป็นอย่างดี เรียกได้ว่ามีการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าการทานผักนั้นมีประโยชน์นั่นคือการ์ตูนเรื่องป็อบอาย ซึ่งก็ต้องบอกว่าเป็นการ์ตูนที่ทำให้เด็ก ๆ อย่างเราในตอนนั้นหนมาสนใจการทานผักกันมากขึ้น เพราะอยากแข็งแรงและมีกล้ามใหญ่อย่างป็อบอาย เดี๋ยวเราจะมาดูกันครับว่าผักนั้นให้ประโยชน์กับเราชนาดไหน ขอบคุณรูปภาพปกจาก :…

ไบโอตินวิตามินนี้มีอะไรดี

ไบโอตินวิตามินที่หลายๆคนได้ยินชื่อและรู้จัก แต่อาจจะไม่ค่อยรู้ว่ามันจำเป็นและสำคัญอะไร แล้วมันมีคุณสมบัติอะไร เพราะว่ามันเป็นวิตามินที่คนส่วนใหญ่ไม่รับประทาน โดยสิ่งที่คนชอบรับประทานมากกว่าก็คือพวกวิตามินซี วิตามินรวม หรืออาหารเสริมต่างๆ ทั้งคอลลาเจน ไฟเบอร์ โดยที่ไบโอตินนั้นก็เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ผู้คนไม่ค่อยได้ให้ความสนใจเท่าไหร่นัก แต่เมื่อได้ทราบถึงประโยชน์ของมันแล้วก็อาจจะหันมาสนใจรับประทานมันก็ได้ แต่สำหรับคนที่รับประทานไบโอตินนั้น หลักๆก็น่าจะเป็นคนที่ทานเพื่อแก้ปัญหาผมร่วงผมบาง เพื่อบำรุงเล็บมือเล็บเท้า และทราบหรือไม่ว่ามันมีประโยชน์มากมายกว่านั้น และการรับประทานไบโอตินนั้นมันก็มีวิธีการทานด้วยเช่นกัน…