ฉีดวัคซีน COVID-19 แล้วมีผลข้างเคียง ควรรับมืออย่างไรดี

 การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในปัจจุบันนั้นสถานการณ์ยังคงน่าเป็นห่วงเนื่องจากเชื้อไวรัสดังกล่าวได้มีการกลายพันธุ์จนทำให้ยากต่อการรับมือโดยเฉพาะสายพันธุ์ใหม่ล่าสุดอย่างโอมิครอน ทำให้ทั่วทั้งโลกนั้นให้ความสำคัญกับการฉีดวัคซีน COVID-19 มากยิ่งขึ้น อย่างในประเทศไทยเองผู้คนต่างก็ดิ้นรนที่จะฉีดวัคซีนไม่ว่าจะเป็น 2 เข็มแรกหรือเข็มบูทเข็มที่ 3 หรือ 4 ก็ตาม แต่อย่างไรก็ตามการฉีดวัคซีนนั้นย่อมตามมาด้วยผลข้างเคียงไม่มากก็น้อย วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาแนะนำวิธีการรับมือกับผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนให้ทุกคนได้เตรียมตัวก่อนเดินทางไปรับวัคซีนกัน รวมวิธีการรับมือผลข้างเคียงหลังฉีดวัคซีน…

Super Food อาหารที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย

            ด้วยความที่ในปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับการดูแลร่างกายและสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น มันจึงทำให้เกิดวัฒนธรรมการกินที่แปลกใหม่ออกมามากมายไม่ว่าจะเป็นการทำฟาสติ้งที่เราจะต้องกำหนดระยะเวลาในการรับประทานและอดอาหาร การรับประทานอาหารแบบคีโตที่เน้นการรับประทานไขมันเป็นหลักแล้วลดการรับประทานน้ำตาลและแป้ง นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่เรียกว่า Super Food มันเป็นคำนิยามของอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกายของเราอย่างสูง ช่วยมอบประโยชน์ให้กับร่างกายของเราได้เป็นอย่างดีแม้ว่าจะรับประทานเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น พวกมันได้รับการศึกษาเป็นอย่างดีแล้วว่ามีความปลอดภัยเมื่อนำมารับประทาน ดังนั้นมันจึงได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักสุขภาพมากยิ่งขึ้น อาหารดังกล่าวจะประกอบไปด้วยอะไรบ้างวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูกัน เรื่องอาหาร Super Food อาหารที่อุดมไปด้วยประโยชน์แบบสารพัด …

ลดน้ำหนัก 3 กิโลกรัมต่อเดือนสามารถทำได้ ไม่อันตรายและปลอดภัยต่อสุขภาพ

            ด้วยความที่ในปัจจุบันนี้ผู้คนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากยิ่งขึ้นทำให้การดูแลรูปร่างนั้นไม่ได้เพียงแต่เพียงเพื่อความสวยงามเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงความต้องการที่จะมีสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นด้วย นอกจากนี้มันยังช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับหลายๆ คนเลยทีเดียว แน่นอนว่าเรานั้นต่างมีช่วงเวลาที่สำคัญอย่างเช่นการไปงานสำคัญหรือการไปเที่ยวแล้วเราอยากจะถ่ายรูปออกมาให้มันดูดี กลายเป็นว่าสาวๆ เหล่านี้ก็จะต้องใช้เวลาในการลดสัดส่วนค่อนข้างน้อย หากลดผิดวิธีก็จะทำให้เกิดปัญหาตามมามากมาย ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการลดน้ำหนักให้ได้ 3 กิโลกรัมต่อเดือนอย่างไรให้ปลอดภัยและไม่อันตราย  รวมวิธีการลดน้ำหนักให้ได้ 3 กิโลกรัมต่อเดือนอย่างปลอดภัย  ไฟเบอร์และโปรตีน เป็นสารอาหารสำคัญที่มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีเนื่องจากโปรตีนนั้นจะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อให้กับร่างกายของเราและยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญอีกด้วย…

ทำความรู้จักเพื่อรับมือกับโรคลมพิษ

ในช่วงที่สภาพอากาศเกิดการเปลี่ยนแปลงเชื่อว่าหลายคนที่มีปัญหาภูมิแพ้อาจจะเกิดผื่นคันหรืออาการไอหรือจามตามสภาพอากาศได้ และอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นปัญหาสุขภาพที่ทำให้หลายคนเกิดความกังวลและวิตกกังวลนั่นก็คือ โรคลมพิษ ซึ่งเป็นปัญหาที่ทำให้หลายคน เกิดผลกระทบในการใช้ชีวิตเลยทีเดียว และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับโรคลมพิษมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าโรคลมพิษที่ว่านี้จะมีลักษณะอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย รายละเอียดน่ารู้ของ โรคลมพิษ ประเภทของ โรคลมพิษ คือโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง มักจะเป็นผื่นแดง บริเวณ แขน ขา…

Ice Bathing วิธีการรักษารูปแบบใหม่ คนสงสัย รักษามะเร็งและ Covid ได้จริงหรือ

            ด้วยความที่ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีและความรู้ทางการแพทย์ได้พัฒนาไปอย่างก้าวหน้าและรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงนี้ที่โลกของเรานั้นอยู่ภายใต้สภาวะของโรคระบาดยิ่งทำให้ความรู้ทางการแพทย์ยิ่งพัฒนาไปอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น มันจึงทำให้มีวิธีการรักษารูปแบบใหม่เกิดขึ้นมามากมาย แต่อย่างไรก็ตามการรักษารูปแบบใหม่นั้นล้วนแล้วแต่ยังต้องอาศัยการศึกษาค้นคว้าวิจัยอีกมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ Ice Bathing เป็นวิธีการรักษาที่ได้รับการกล่าวขานว่ามันสามารถรักษาโรคมะเร็งและ Covid-19 ได้แต่ทุกคนก็ยังคงไม่มั่นใจว่ามันจะสามารถทำได้จริงหรือไม่ วิธีการรักษาดังกล่าวมีกระบวนการอย่างไร มีประโยชน์และอันตรายหรือไม่วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกัน ทำความรู้จักกับวิธีการรักษารูปแบบใหม่อย่าง Ice Bathing…

อาหารลดน้ำตาลในเลือด อาหารที่ดีต่อสุขภาพสำหรับคนน้ำตาลในเลือดสูง

            ทราบหรือไม่ว่าแม้กระทั่งคนที่มีรูปร่างผอมเพียวก็สามารถมีปัญหาภาวะน้ำตาลในเส้นเลือดสูงเกินไปได้เช่นเดียวกัน ภาวะดังกล่าวอาจก่อให้เกิดโรคตามมามากมายในอนาคตมันจึงถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องเร่งจัดการ สาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้เรามีปัญหาน้ำตาลในเส้นเลือดสูงก็มาจากการรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลมากจนเกินไป ทำให้เรานั้นต้องตอบเรื่องการรับประทานอาหารโดยหันมาทานอาหารลดน้ำตาลในเลือดที่จะช่วยลดน้ำตาลในเส้นเลือดที่มีอยู่ของเราได้ วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูกันว่ามีอาหารประเภทใดบ้างที่ช่วยลดน้ำตาลในเส้นเลือดได้อย่างดีเยี่ยม  รวมอาหารลดน้ำตาลในเลือด อาหารที่ควรน้ำตาลในเลือดสูงควรรับประทาน  ปลาแซลมอน เป็นปลาที่อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินดี ไนอาซีน และกรดไขมันโอเมก้า 3 ในปริมาณมาก โดยเฉพาะกรดไขมันโอเมก้า…

รู้หรือไม่ รับประทานอาหารอย่างถูกต้องสามารถลดการเกิดริ้วรอยบนผิวหน้าได้

            เมื่ออายุมากยิ่งขึ้นเราก็ไม่สามารถต่อกรกับแรงโน้มถ่วงของโลกได้อีกต่อไป สิ่งที่ตามมาก็คือความหย่อนคล้อยบนใบหน้าจนทำให้เกิดริ้วรอย สำหรับสาวๆ หลายคนที่อยากมีใบหน้าอ่อนกว่าวัยจึงมองว่าเรื่องนี้เป็นปัญหา หลายคนพยายามใช้สกินแคร์ราคาแพงเพื่อต่อสู้กับริ้วรอยบนใบหน้า แต่ในความเป็นจริงแล้วหากเรารับประทานอาหารอย่างถูกต้องควบคู่ไปด้วยก็จะช่วยให้การลดความหย่อนคล้อยมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นได้ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำว่ามีอาหารอะไรบ้างที่จะช่วยให้คุณมีผิวหน้าที่อ่อนกว่าวัยมากยิ่งขึ้น  รวมอาหารลดริ้วรอยบนใบหน้า แค่รับประทานก็หน้าเด็กลง  แตงโม เป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยน้ำ แถมยังมีสารอาหารมากมายทั้งวิตามินอี วิตามินบี วิตามินซี รวมไปถึงไลโคปีนและสังกะสีซึ่งจะช่วยบำรุงผิวให้มีความนุ่มชุ่มชื่น…

ดูดไขมันแปลงร่างจากอ้วนไปผอมจริงหรือไม่ 2

ข้อดีและข้อเสียของการศัลยกรรมโดยการดูดไขมัน สำหรับข้อดีและข้อเสียของการทำศัลยกรรมทางด้านนี้ โดยสรุปแล้วข้อดีมีเยอะกว่าข้อเสีย สำหรับข้อเสียอาจจะเกิดขึ้นจากการเลือกคลินิกในการทำศัลยกรรม เพราะจะมีผลตามมาหลังทำศัลยกรรมแล้ว โดยส่วนใหญ่หลายคนพบว่าผิวหนังบริเวณที่ดูดไขมันเกิดเป็นคลื่น ทำให้ผิวหนังภายนอกไม่มีความเรียบ จึงเป็นข้อเสียของหลายคนที่ยังรับไม่ได้ ถ้าไม่อยากถูกกระทบทางด้านนี้ แนะนำให้ศึกษาคลินิกที่ทางเราแนะนำในเบื้องต้น เพราะเป็นคลินิกที่จะไม่ทำให้เกิดผลเสียหรือผลกระทบต่อคนไข้ที่ทำยังได้แน่นอน มาถึงข้อดีของการทำศัลยกรรมทางด้านนี้ ข้อดีมีหลายข้อด้วยกัน อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าการดูดไขมันเป็นการดูดไขมันเฉพาะจุด ที่จะทำให้มีความเรียว และดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น…

ดูดไขมันแปลงร่างจากอ้วนไปผอมจริงหรือไม่ 1

เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนอยากมีรูปร่างกายที่สวยงาม กระชับสัดส่วน จึงต้องการสรรหาการศัลยกรรมที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง โดยเฉพาะการดูดไขมันที่หลายคนกำลังหาข้อมูลทางด้านนี้ การศัลยกรรมโดยการดูดไขมันไม่ได้มีอันตรายใด ๆ มากนัก แต่คนที่สนใจจะต้องทำความรู้จักกับการศัลยกรรมโดยตรงก่อนว่าการศัลยกรรมอะไร การศัลยกรรม คือ การตกแต่งร่างกายของมนุษย์ให้สวยงามมากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ อาศัยแพทย์ที่มีความเก่งเฉพาะด้าน การอาศัยแพทย์ที่เก่งเฉพาะด้านนั้นจะสามารถทำให้การศัลยกรรมของดูสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นการทำศัลยกรรมไม่ว่าจะศัลยกรรมด้านใด ควรจะมีแพทย์ที่เก่ง…

ไม่อยากเป็นกรดไหลย้อนต้องทำแบบนี้

โรคกรดไหลย้อนคือ ภาวะที่กรดหรือน้ำย่อยไหลย้อนเข้ามาในหลอดอาหาร เมื่อเกิดภาวะนี้จะทำให้มีอาการแสบร้อนบริเวณอกและจุกเสียดบริเวณใต้ลิ้นปี่ ถ้าหากภาวะนี้เกิดขึ้นบ่อยๆ จนถึงขั้นเรื้อรัง ก็อาจจะมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น ไอแบบเรื้อรัง หรือ เสียงแหบ ฟันผุ เป็นต้นค่ะ สาเหตุของการเกิดกรดไหลย้อนมีอยู่หลายสาเหตุนะคะ ส่วนจะมีสาเหตุไหนบ้าง ตามมาดูเลยค่ะ กรดไหลย้อนรักษาได้ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม…