ทำไมคนถึงชอบฉีดฟิลเลอร์ ฉีดแล้วอันตรายหรือไม่ มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร ?

การฉีดฟิลเลอร์ นั้นก็คือ การที่เราได้รับการฉีดสาร เติมเต็มให้กับผิวหนัง โดยสารที่เราจะได้รับนั้นก็คือ สารไฮยาลูโรนิค แอซิด ( Hyaluronic Acid ) หรือที่เรียกว่า HA จะมีส่วนช่วยเติมเต็มพื้นที่ผิวหนัง หรือเป็นการเสริมในชั้นผิวหนัง และ…

ทำไมหน้าเราถึงมัน?

ไม่ว่าสาวคนไหนไม่มีใครชอบหน้ามันหรอกปัญหาผิวมันสามารเป็นได้ทุกเพศทุกวัยสาเหตุเกิดจากไขมันที่ผลิตสองแหล่งได้แก่ไขมันจากเซลล์ผิวหนังเคอราติโนติโนไซต์(Keratinocytes)ซึ่งมีหน้าที่สำคัญในการรักษาความชุ่มชื้นของผิวหนังและไขมันที่จากต่อมไขมันซีโบไซค์(Sebocyte)ทำหน้าที่ผลิตไขมันได้แก่คอลเลสเตอรอล,คอลเลสเตอรอลเอสตอร์,แว็กเอาเตอร์ โดยไขมันทั้งหมดนี้เรียกว่าซีบุม(Sebum)มีส่วนช่วยในการปกป้องผิวจากเชื้อโรคต่าง ๆ และปกป้องน้ำในผิวไม่ให้ระเหยออกรวมไปถึงช่วยให้ยาหรือสารต่างๆซึมเข้าผิวได้เช่นกันบอกได้ว่าเจ้าตัวซีบุมนี้ช่วยปรับสมดุลให้แก่ผิวหน้าเราซึ่งประโยชน์ของเจ้าซีบุมนั้นมีความสำคัญกับผิวหน้าเราอย่างมาก แต่ถ้ามีเจ้าซีบุมนี้มากจนเกินไปจะส่งผลให้เกิดหน้ามันความมันส่วนเกินอย่างที่ใครๆหลายคนเป็นอยู่ทุกวันนี้ปัจจัยในการกระตุ้นที่ทำให้ผิวหน้าเราเกิดความมันเช่นกรรมพันธุ์,ระดับฮอร์โมน,ภาวะตั้งครรภ์และบางชนิดสภาพอากาศอาหารบางประเภทในช่วงวัยรุ่นเป็นช่วงที่มีระดับฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลง ทำให้ต่อมไขมันทำงานหนักมากกว่าปกติส่วนใหญ่วัยรุ่นจึงมักมีผิวหน้ามันและเป็นสิวได้ง่ายมันแต่ลักษณะผิวเช่นนี้ก็ไม่ได้เป็นเฉพาะวัยรุ่นผู้หญิงเราหากมีภาวะฮอร์โมนไม่สมดุลเช่นการตั้งครรภ์,ความเครียด,นอนหลับก็ส่งผลให้ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงเหมือนกันบางคนอาจจะมีโรคหรือภาวะบางอย่างที่ทำให้ฮอร์โมนไม่สมดุลกันจึงทำให้ต่อมไขมันทำงานมากผิดปกติเพราะผิวหน้าของเราจะมีการผลิตน้ำมันขึ้นมาเพื่อไม่ให้ผิวหน้าเราแห้งจนเกินไป บอกลาปัญหาหน้ามันเยิ้มจนทอดไข่ได้ 1.ล้างหน้าให้สะอาด การล้างหน้าให้สะอาดควรล้างวันละ2-3ครั้งแล้วแต่ความเหมาะสมของสภาพอากาศสิ่งแวดล้อมแต่การล้างหน้าบ่อยๆก็อาจจะลดความมันได้จริงแต่ขอไม่แนะนำให้ล้างบ่อยเพราะจะทำให้ผิวแห้งตึงก็ได้และยิ่งการใช้สบู่ล้างหน้ายิ่งเป็นการทำร้ายผิดอย่างหนักเพราะอาจจะไปทำให้ซีบุมไม่สมดุลทำให้หน้าอาจจะแห้งตึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเช่นโฟมหรือสบู่เหลวจะดีที่สุด                  2.เครื่องสำอางค์ ควรเลือกเครื่องสำอางค์ที่ปราศจากน้ำมัน(oil-feer)ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิวหรือรองพื้นควรเลือกใช้ประเภทwater-baseเวลาที่ล้างเครื่องสำอางค์ให้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดควรเลือกโทนเนอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์มากจนเกินไป 3.อาหารการกิน ควรหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกแป้งขัดขาวน้ำตาลขนมปังควรเลือกทานที่ทำจากข้าวกล้องเช่นขนมปังโฮมวีต,ขนมปังที่มีธัญพืชควรงดของทอดของมันของหวานทั้งหลายเพื่อหน้าที่สวยใสไม่ไปกระตุ้นการสร้างไขมันส่วนเกิน #ปัญหาหน้ามัน #หน้ามันเพราะอะไร #ต้นตอหน้ามัน

บำรุงผมให้กลับมาสลวยสวยเก๋ด้วย 5 ไอเท็มเด็ด

สาว ๆ จ๋า วันนี้มาแนะนำการดูแลบำรุงเส้นผม เพราะเชื่อว่าผมเสีย ผมแห้ง ผมแตกปลายเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับทุกคนแน่นอน มันทั้งกวนใจและแก้ปัญหาไม่ตกสักที ไอ้ครั้นจะตัดทิ้งฉับ ๆ ซะเลยก็เป็นไปไม่ได้และไม่มีใครคิดจะทำด้วย ถ้าแบบนั้นต้องลอง 5 ไอเท็มต่อไปนี้ที่บรรดาบิวตี้บล็อกเกอร์แนะนำและการันตีมาแล้วว่าใช้ได้ผลจริง Caring AHA…

How To ดูแลดวงตาของคุณหลังการผ่าตัด

            หากคุณเพิ่งผ่าตัดดวงตามาไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามที่ส่งผลกระทบต่อดวงตาคุณ สิ่งสำคัญที่สุดซึ่งคุณต้องทำหลังจากนั้นก็คือ การดูแลทะนุถนอมดวงตาของคุณที่เพิ่งได้รับการผ่าตัดมาทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ทันที ต้องได้รับการพักฟื้นสักระยะจึงจะสามารถใช้งานได้ ด้วยดวงตาที่ผ่าตัดจะยังคงมีการอักเสบอยู่บ้างซึ่งก็เป็นผลข้างเคียงปกติจากการผ่าตัด คุณจึงควรดูแลสิ่งสำคัญของตัวเองให้ดีที่สุด ดังนี้ หลังผ่าตัดไม่ควรลืมตาบ่อยหากไม่จำเป็น             หลังการผ่าตัดดวงตา โดยปกติแล้วแพทย์จะให้พักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลประมาณไม่เกินหนึ่งสัปดาห์ โดยระยะนี้ดวงตาของคุณที่ผ่าตัดจะถูกปิดเอาไว้ด้วยฝาครอบดวงตาหรือผ้าพันเพื่อไม่ให้เชื้อโรคเข้าสู่ดวงตาหรือผู้ป่วยเผลอใช้ดวงตาซึ่งอาจเกิดอันตรายได้ แต่หลังจากที่ออกจากโรงพยาบาลแล้ว แม้จะสามารถใช้ดวงตาได้ แต่ก็ไม่ควรลืมตาบ่อย…

เครื่องดื่ม แก้ปวดประจำเดือน ที่หาได้ง่ายที่ของบ้านคุณ

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่มักจะมีอาการปวดประจำเดือนอยู่เป็นประจำบอกเลยว่าจะต้องให้ความใส่ใจในเรื่องของอาหารการกินในช่วงที่เป็นประจำเดือนเพื่อที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดที่เกิดขึ้นและวันนี้เราได้นำเอาเครื่องดื่มแก้ปวดประจำเดือนที่น่าสนใจและสามารถทำเองได้มาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีเครื่องดื่มอะไรที่ช่วย แก้ปวดประจำเดือน ได้บ้าง ไปดูกันเลย เครื่องดื่ม แก้ปวดประจำเดือน น้ำอุ่น เป็นสิ่งที่ทุกคนมีอยู่ในบ้านอยู่แล้ว เมื่อสาวๆได้ดื่มเข้าไปน้ำอุ่นก็จะช่วยให้บรรเทาอาการปวดได้เป็นอย่างดีเพราะ น้ำอุ่นจะช่วยคลายกล้ามเนื้อที่หดรวมถึงช่วยให้ระบบไหลเวียนของเลือดได้ดีอีกด้วย น้ำขิงมีสรรพคุณที่เผ็ดร้อน สามารถแก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้อาการคลื่นไส้อาเจียนได้ ไม่เพียงเท่านี้เมื่อสาวๆดื่มน้ำขิงจะทำให้ แก้ปวดประจำเดือน ได้เนื่องจากน้ำขิงจะเข้าไปกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้สะดวกและยิ่งเป็นน้ำขิงร้อนๆก็จะทำให้ช่วยคลายกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดีทำให้หายปวดท้องประจำเดือนได้นั่นเอง…

ภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ในโรคเบาหวาน

โรคเบาหวานเป็นโรคอันตรายอันดับต้นๆ ที่มีผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก และมีแนวโน้มว่าจะมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ หลายคนมักจะเข้าใจว่าโรคเบาหวานเกิดจากการที่ผู้ป่วยบริโภคของหวานหรือน้ำตาลมากเกินไป จึงเป็นที่มาของชื่อโรคว่าเบาหวาน แต่จริงๆ แล้วโรคเบาหวานไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะการบริโภคน้ำตาลมากเกินไป เพราะโรคนี้ยังมีสาเหตุมาจากกรณีอื่นได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นจากกรรมพันธุ์ การใช้ยารักษาโรคบางชนิด คุณแม่ระหว่างตั้งครรภ์ และความอ้วน การรักษาแพทย์จะใช้วิธีแบบประคับประคองเช่น รับประทานยา ทานสมุนไพร และการฉีดอินซูลิน…

ดูแลดวงตาคู่สวย ให้ห่างไกลโรควุ้นในตาเสื่อม

รักษาสุขภาพดวงตาของเราด้วยการสังเกตอาการต่าง ๆ ต่อไปนี้คุณก็จะมีตาคู่สวยไว้ใช้ไปอีกนาน โดยเฉพาะใครที่ต้องนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน รวมไปถึงท่านที่มักจะก้มมองโทรศัพท์มือถืออยู่บ่อยๆ คุณก็อาจเกิดอาการต่างๆ เหล่านี้ได้ ที่เรียกกันว่าโรควุ้นในตาเสื่อมนั้นเอง จะมีลักษณะเป็นอย่างไรนั้นตามไปดูกันต่อได้เลยค่ะ ภาพจาก dayself.com อาการของโรค หากลองมองไปไกลหรือบนอากาศ แล้วเห็นเหมือนมีอะไรขวางตา ลักษณะจะคล้ายๆ กับ…

เคล็ดลับช่วยลดความมันบนใบหน้าอย่างได้ผล

สำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามันโดยเฉพาะสาวๆ มักจะทำให้เกิดปัญหาในการแต่งหน้า ไม่ว่าในตอนเช้าคุณจะแต่งหน้าไปอย่างสวยครบสูตรกันขนาดในก็ตาม ถ้าในระหว่างวันหน้าเกิดมันขึ้นมาก็มีส่วนทำให้เครื่องสำอางที่เราแต่งแต้มไปเป็นอย่างดีเกิดการลบเลือน ทำให้คุณรู้สึกขาดความมั่นใจกันไปได้เลย นอกจากนี้แล้วสาวๆ ที่มีหน้ามันมักจะมาพร้อมกับปัญหาการเกิดสิว เพราะผิวหน้ามันเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนจึงทำให้เกิดเป็นสิวกันได้ง่ายๆ สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหานี้กันอยู่วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ เพื่อช่วยให้คุณสามารถลดปัญหาความมันบนใบหน้าอย่างได้ผลมาฝากกันค่ะ โดยเริ่มจาก ภาพจาก bestreview.asia 1. ล้างหน้าวันละ 2…

สารพัดความรู้ และประโยชน์ของ “น้ำมันมะกอก”

น้ำมันมะกอกเป็นอีกหนึ่งอาหารสุขภาพที่หลายคนเลือกนำมาประกอบอาหารซึ่งน้ำมันมะกอกมีประโยชน์ต่อร่างกาย เนื่องจากเป็นไขมันที่ดีและสามารถนำมาปรุงอาหารได้หลากหลายเมนูเช่น หมักเนื้อสัตว์ หรือเป็นส่วนผสมของน้ำสลัด และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับน้ำมันมะกอกมาแนะนำการลงไปดูกันซิว่าน้ำมันมะกอกนั้นมีประโยชน์อย่างไรบ้างและวิธีการเลือกน้ำมันมะกอกที่ดีนั้นจะมีวิธีการเลือกอย่างไรไปดูกันเลย ความรู้ที่น่าสนใจของ น้ำมันมะกอก น้ำมันมะกอกดีต่อร่างกายอย่างไร น้ำมันมะกอกนั้นเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพเนื่องจากอุดมไปด้วยโพลีฟีนอล สารต้านอนุมูลอิสระ ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว วิตามินอี และวิตามินเค ซึ่งจะช่วยลดอัตราการเสี่ยงที่จะทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้เช่น…

สูตรมาร์คหน้าจากผักและผลไม้ เพื่อผิวกระจ่างใส

การมาร์คหน้าเป็นวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยทำให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้นได้ เพราะการมาร์คหน้าเป็นประจำยังช่วยกำจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ออกจากรูขุมขนได้ดีกว่าการล้างแบบปกติ จึงเป็นการช่วยลดปัญหาการเกิดสิว ลดความหมองคล้ำบนใบหน้า ช่วยให้ริ้วรอยต่างๆ ดูจางลง ไม่ว่าจะเป็นรอยดำรอย รอยแดงจากสิว ทำให้ผิวหน้าของคุณดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น และถ้าใครมีผิวบอบบางแพ้ง่าย คุณควรใช้วิธีมาร์คหน้าที่เป็นสูตรจากธรรมชาติกันนะคะ อย่างเช่นสูตรต่อไปนี้ ภาพจาก olay.co.th สูตรมาร์คหน้าด้วยแตงกวา…