เคยเป็นไหม รู้สึกเหนื่อยตลอดเวลาแบบไม่รู้สาเหตุ

เชื่อว่าหลายคนๆ คงเคยเป็นใช่ไหมคะ รู้สึกเหนื่อยๆ มาหลายวันโดยไม่รู้สาเหตุ ซึ่งจริงๆ แล้วอาจจะเกิดจากหลายๆ ปัจจัยสะสมนะคะ วันนี้เรามีลักษณะอาการที่อาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยๆ มาฝากค่ะ มีใครที่กำลังเป็นแบบอยู่ไหมคะ ถ้ามีละก็มาดูกันเลยค่ะว่ามีสาเหตุจากอะไรบ้าง เช็คเลย หากมีพฤติกรรมแบบนี้จะทำให้รู้สึกเหนื่อยง่าย คุณไม่มีเวลาออกกำลังกายเลย ซึ่งสาเหตุอาจจะมาจากการที่งานอาจจะยุ่ง หรือทำงานมาทั้งวันแล้วรู้สึกเหนื่อยจนไม่อยากออกกำลังกาย ซึ่งการไม่ออกกำลังกายนั้นจะทำให้ร่างกายไม่สดชื่นนะคะ…

กินกล้วยตอนเช้า มีประโยชน์มากกว่าที่คิดนะ

ผลไม้ในบ้านเรานั้นมีอยู่หลายชนิดด้วยกันนะคะ ซึ่งในแต่ละชนิดนั้นก็มีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ นอกจากจะมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ผลไม้บางชนิดยังสามารถนำไปทำเป็นยารักษาโรคต่างๆ ได้ด้วย หนึ่งในผลไม้ที่เราอยากแนะนำในวันนี้มีประโยชน์มากๆ อีกชนิดหนึ่งค่ะ นั่นก็คือ กล้วย นั่นเอง อย่างที่เราทราบกันดีนะคะว่า กล้วยนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ  และมีผลการวิจัยออกมาแล้วว่า หากกินกล้วยทุกๆ เช้าร่างกายเราจะดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและจะได้รับประโยชน์อย่างมากเลยละค่ะ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีความลับของกล้วยมาฝากค่ะ…

วิธีคลายความอยากรับประทานของจุบจิบเมื่อคุณลดน้ำหนัก

            เราเชื่อว่าตอนนี้คนที่กำลังลดน้ำหนักหลายคนต้องประสบปัญหาเดียวกัน คือ การห้ามใจตัวเองให้ไม่อยากรับประทานอาหารจุบจิบที่ชอบนอกจากอาหารมื้อหลัก ไม่ว่าจะเป็นชาไข่มุก ขนมขบเคี้ยว ขนมหวาน หรืออะไรก็ตามแต่ที่ทำให้เกิดไขมันมากก็ต้องงดไว้เมื่อคิดจะทำให้ตัวเองผอมลง แน่นอนว่าหากรับประทานน้อยก็ไม่เป็นไร แต่ด้วยธรรมชาติของคนเราแล้วหากรับประทานของกินที่ตัวเองชอบไม่ว่าอย่างไรการกินน้อยนั้นก็ไม่มีในพจนานุกรม เพราะเมื่อมันเป็นของอร่อยซะอย่าง คุณก็จะอยากรับประทานมันอีกหลายต่อหลายคำจนอาจเป็นหนึ่งในสาเหตุให้ตัดสินใจล้มเลิกภารกิจลดน้ำหนักได้ วันนี้เราจึงได้นำวิธีคลายความอยากรับประทานของจุบจิบเมื่อคุณลดน้ำหนักมาฝากกัน อย่าให้ของเหล่านี้มาเป็นมารผจญการลดน้ำหนักของคุณได้ สู้ ๆ…

ข้อเสียของการเป็นคนอ้วน

         การเป็นคนอ้วนสำหรับบางรายอาจจะเป็นสิ่งที่ปกติและไม่น่าใส่ใจอะไร เพราะกับคนอ้วนบางคนที่สวยและมีสไตล์การแต่งตัวที่เหมาะสมก็สามารถใช้ความอ้วนนั้นทำให้ตัวเองกลายเป็นสาวที่มีความมั่นใจและมีรูปร่างสมบูรณ์แบบอกผายได้ดี แต่สุดท้ายแล้วทุกคนก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าการเป็นคนอ้วนนั้นมีข้อเสียที่อาจส่งผลให้ชีวิตคุณแย่ลงได้หากมองข้าม ดังนี้ คนอ้วนมีสุขภาพไม่แข็งแรง             คนอ้วนมักมีสุขภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรง เพราะอาหารที่รับประทานไม่ปริมาณเยอะและของที่มักชอบรับประทานจุบจิบเสริมจากมื้อหลักทำให้มีไขมันและความหวานในร่างกายมากเกินไปจนอาจเกิดโรคเบาหวานได้ บางรายที่น้ำหนักเกินเกณฑ์ก็จะมีอัตราการเต้นของหัวใจที่ทำงานหนักเร็วกว่าคนปกติมากจนน่าตกใจและหายใจติดขัด เดินเหินก็ไม่สะดวกเหมือนคนทั่วไป อย่างที่เขากล่าวกันว่า คนน้ำหนักปกติเหนื่อยมากเท่าใด คนอ้วนจะเหนื่อยหว่าคนที่น้ำหนักปกติถึง 2 เท่า…

จะต้องทำอย่างไรเมื่อคุณผอมแต่มีพุง ?

สำหรับผู้หญิงอย่างเรานั้นการมีรูปร่างที่สมส่วนดูดีนั้นเป็นสิ่งที่หลายๆ คนชื่นชอบ และมีความฝันแต่บางคนก็อาจจะมีรูปร่างผอม แต่ดันมีพุงออกมาเสียอย่างนั้น ซึ่งทำให้เราเกิดความสงสัยว่า เป็นเพราะอะไรทำไมผอมแต่มีพุง ซึ่งวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจในส่วนนี้มาแนะนำกัน ใครที่มีรูปร่างผอมแต่มีพุง  บอกเลยว่าไม่ควรพลาดกับข้อมูลที่เราจะนำมาฝากกันในวันนี้ วิธีลดพุงอย่างเร่งด่วน สำหรับคนผอมแต่มีพุง  การออกกำลังกายเฉพาะหน้าท้อง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สำหรับหลายๆคนนั้นนิยมทำกัน แน่นอนหรือว่าวิธีนี้ได้ผลมากที่สุด สามารถตอบโจทย์ได้ดีที่สุดสำหรับคนที่ต้องการลดพุง หลายๆคนก็ยังไม่รู้ว่าวิธีออกกำลังกายอย่างไรที่จะสามารถลดเฉพาะพุง ดังนั้นวิธีออกกำลังกายที่เคลื่อนไหวเฉพาะส่วน…

อย่ามองข้าม!! ปัญหาริดสีดวงทวาร สร้างความทรมานได้เป็นอย่างดี

เชื่อว่าใครที่กำลังประสบปัญหาโรคริดสีดวงทวารอยู่คงจะต้องเกิดความทรมานไม่น้อย เมื่อถึงเวลาที่จะต้องขับถ่ายและหลายคนอาจจะมีพฤติกรรมเสี่ยงที่อาจเกิดริดสีดวงทวาร ได้แต่อาจจะยังไม่รู้ตัว ซึ่งวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับโรคริดสีดวงทวาร มาฝากกันลงไปดูกันซิว่ารายละเอียดของโรคนี้รวมไปถึงสาเหตุและวิธีการป้องกันและการรักษาโรคริดสีดวงทวาร นั้นจะมีวิธีอย่างไรกันบ้างลองไปดูรายละเอียดกันเลย ริดสีดวงทวาร คืออะไร ริดสีดวงทวาร คือ โรคที่เกิดจากการโป่งพองของเส้นเลือดขนาดเล็กที่เยื่อบุทวารหนัก ทำให้มีอาการบวมและหย่อนยานของเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน ทำให้เกิดริดสีดวงทวารหนัก ริดสีดวงทวาร แบ่งเป็น  2…

ทราบกันไหมว่าสีต่างๆ ของลิ้นบอกโรคได้

ลิ้นของคนเรานอกจากจะมีประโยชน์ในการช่วยรับรู้รสชาติของอาหารให้กับเราได้แล้ว ทราบกันไหมว่าลิ้นแต่ละคนอาจมีสีที่แตกต่างกัน และสีเหล่านี้ยังสามารถช่วยบ่งบอกโรคที่เกิดกับตัวเราได้อีกด้วย บางคนอาจจะไม่เคยสังเกตสีของลิ้นกันเลย เมื่อเป็นแบบนี้เรามาดูกันดีกว่าลิ้นของคุณมีสีอะไรกันบ้าง ภาพจาก mthai.com ลิ้นเป็นฝ้าคล้ำ ผู้ที่มีลิ้นลักษณะนี้ส่วนใหญ่จะเกิดจากการสูบบุหรี่จัดติดต่อกันเป็นเวลานาน หรือการได้รับยาปฏิชีวนะในจำนวนที่มากจนเกินไป เป็นสาเหตุให้แบคทีเรียที่มีประโยชน์บนลิ้นถูกทำลาย รวมทั้งแบคทีเรียในระบบทางเดินอาหารด้วย ถ้าปล่อยไว้อาจทำเกิดปัญหากับร่างกายขึ้นได้ ลิ้นเป็นฝ้าขาวทั่วทั้งลิ้น รวมทั้งเกิดเป็นจุดแดงๆ บนลิ้น…

ปัญหาสุขภาพกับการใช้ชีวิตของคนเมือง

            ประเทศไทยนั้นความเจริญยังไม่แผ่กว้างไปจนถึงทุกพื้นที่ในประเทศ ทำให้ประเทศของเรานั้นมีชีวิตในเมืองและชีวิตในชนบทที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ในเมืองที่เต็มไปด้วยความเจริญและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายนั้นไม่ได้มอบแต่สิ่งดีๆ ให้กับผู้ที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองแต่เพียงอย่างเดียว แต่ความเจริญที่ดึงดูดผู้คนและสิ่งต่างๆ มากมายนั้นก็ส่งผลเสียให้กับผู้คนได้ไม่แพ้กันโดยเฉพาะผลเสียต่อสุขภาพที่ทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพตามมามากมาย ไม่ว่าจะด้วยวิถีชีวิตที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ ปัญหามลภาวะจากการแออัดของผู้คน และสิ่งอื่นๆ อีกมากมายที่ก่อให้เกิดโรคยอดฮิตที่คนในเมืองมักจะเป็นกัน รวมโรคยอดฮิตที่เป็นปัญหาสุขภาพของคนเมือง ความดันโลหิต สาเหตุมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตไม่ว่าจะเป็นการสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ออกกำลังกาย…

ออกกำลังกายที่บ้านได้ง่ายๆก็หุ่นดีได้ไม่ต้องง้อยิม

สำหรับคนที่ชอบการออกกำลังกายแต่ดันไม่ค่อยมีเวลา ไม่รู้จะทำอย่างไรดีตื่นแต่เช้าก็ต้องออกไปทำงานกว่าจะกลับมาถึงบ้านก็หมดแรงแล้ว คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไปครับ วันนี้เราจะรวบรวมการออกกำลังกาย ที่ท่านจะสามารถทำได้ง่ายๆจากที่บ้านของท่านได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะแถมยังประหยัดอีกด้วย ซึ่งแต่ละวิธีการนั้นก็บอกเลยว่าเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ และไม่ยุ่งยาก จนคุณจะต้องร้องว้าว ในความน่าสนใจกับสิ่งที่เรานำมาเสนอให้ท่านได้ทราบกัน ขอบคุณรูปภาพปกจาก : yogahousebangkok.com รวมวิธีการในการออกกำลังกายที่บ้าน ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงให้เสียเวลาเรามาเริ่มกันเลยครับ ว่าการออกกำลังกายอยู่ที่บ้านนั้นมันมีอะไรบ้าง…