เตรียมความพร้อมสำหรับการลงแข่งขันฟูลมาราธอน

การวิ่งมาราธอนอาจจะเป็นเป้าหมายสูงสุดสำหรับคนที่ออกกำลังกายด้วยการวิ่งก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นเรามารู้จักการเตรียมความรพ้อมกันดีกว่า เพื่อที่จะได้เดินไปถึงเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ได้อย่างถูกต้องและสำเร็จดั่งใจเราปราถนา โดยเฉพาะการวิ่งฟูลมาราธอนการวิ่งมาราธอนที่อยู่ในระดับสูงที่สุด การเตรียมความพร้อมนั้นก็ต้องมีการเตรียมการที่ดี และเข้มข้นกว่าปกติ เราจึงอยากจะนำเสนอเคล็กลับในการเตรียมตัวสำหรับการวิ่งฟูลมาราธอนให้ท่านทั้งหลายได้ทราบกัน มาดูกันเลยครับว่ามีอะไรบ้าง ขอบคุณรูปภาพปกจาก vrunvride.com ขั้นตอนการเตรียมความพร้อมสำหรับการวิ่งฟูลมาราธอน มาเตรียมความพร้อมกับฟูลมาราธอนกันเลย 1 ทำให้ร่างกายพร้อม การวิ่งจนทำให้ร่างกายของเราชินนั้นเป็นการเตรียมความพร้อมที่จะต้องทำ เป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับผู้เริ่มต้น…

อาหารที่ควรทานก่อน-หลัง ออกกำลังกาย

หลายคนคงสงสัยกันว่า เราควรจะทานอาหารก่อนหรือหลังจากที่ออกกำลังกายถึงจะมีประสิทธิภาพต่อระบบต่าง ๆ ของร่างกายมากที่สุด บางคนไม่กล้าทานอาหาร เพราะกลัวว่าอาจจะมีอาการจุกเกิดขึ้น แต่ความจริงแล้วเราต้องรับประทานอาหารทั้งก่อนและหลัง เพื่อให้ร่างกายของเราได้รับพลังงานอย่างเต็มที่ ออกกำลังได้นาน รวมถึงได้สุขภาพดีอีกด้วย แต่มีวิธีกินอย่างไรนั้นตามมาดูกัน กินก่อนออกกำลัง กินไรดี                   การกินอาหารแต่ละชนิดขึ้นอยู่กับวิธีการออกกำลังที่ที่เราเลือก หากต้องการเน้นเล่นเวทเทรนนิ่งเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ…

Clean Food กับ Healthy Food ต่างกันอย่างไร

หลาย ๆ อาจจะคงสงสัยและเกิดคำถามขึ้นในใจว่าอะไรคือ Clean Food และ Healthy Food มีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร มีความสำคัญยังไง ซึ่งคำศัพท์เหล่านี้ไม่ใช่ของใหม่ที่พึงเกิดขึ้น แต่กำลังเป็นกระแสเป็นอย่างมากในช่วงหลัง ๆ นั่นอาจเป็นเพราะ ใคร ๆ…

กินน้ำยังไงให้ถูกวิธี เรื่องเล็กๆที่คุณควรรู้

น้ำ เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญต่อร่างกาย ในทุกๆ วัน เราจึงควรกินน้ำเยอะๆ เพื่อให้ร่างกายมีปริมาณน้ำที่เพียงพอต่อความต้องการ ทีนี้เราจะรู้ได้อย่างไรว่า ร่างกายได้รับน้ำในปริมาณที่เพียงพอหรือไม่ มีวิธีสังเกตุง่ายๆ ค่ะ คือ ให้ดูจากการปัสสาวะของเราในแต่ละวัน หากเราปัสสาวะน้อยกว่า 4 ครั้ง และสีของปัสสาวะเป็นสีเข้ม…

8 ข้อควรปฏิบัติ กินอย่างไรให้ห่างไกลโรค

ปัจจุบันนี้ต้องนับว่าคนเรามีแนวโน้มที่จะเจ็บไข้ได้ป่วยเพิ่มมากขึ้นนะคะ สาเหตุที่ทำให้เราเจ็บป่วยนั้นก็มีอยู่หลายสาเหตุด้วยกันค่ะ เช่น ไม่มีเวลาออกกำลังกาย มลภาวะที่เป็นพิษ ทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ หรือ ทานอาหารไม่ตรงเวลา เป็นต้นค่ะ การเลือกทานอาหารก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญนะคะ เพราะร่างกายจะได้รับสารอาหารที่เพียงพอหรือไม่ ก็มาจากการทานอาหารของเราค่ะ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีแนะนำในการกินอย่างไรให้ห่างไกลโรค มาฝากค่ะ ออกกำลังกายและทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็ทำให้ห่างไกลโรคได้…

บำรุงร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอด้วย กรดอัลฟาไลโปอิก

เราทุกคนอยากมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง เราจึงมักเลือกทำสิ่งต่างๆ เพื่อเป็นการช่วยบำรุงสุขภาพกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกาย การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หรือการเลือกอยู่ในสถานที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์ เป็นต้น อาจจะมีหลายวิธีในการช่วยบำรุงสุขภาพร่างกาย และการเลือกรับประทานสารอาหารบางประเภทก็มีส่วนในการช่วยทำให้ร่างกายของเราสมบูรณ์แข็งแรงได้ด้วยเช่นเดียวกัน สารอาหารที่ว่านี้จะได้แก่ กรดอัลฟาไลโปอิก ซึ่งเป็นสารอาหารหรืออาหารเสริมที่มีประโยชน์หลายอย่างต่อร่างกายของเรา ภาพจาก productnation.co กรดอัลฟาไลโปอิก…

work from home ในสถานการณ์ covid-19 นี้ดีอย่างไร

  work from home: หรือที่เราเรียกกันแบบภาษาไทยว่า การทำงานที่บ้าน ซึ่งเป็นการทำงานในรูปแบบออนไลน์ ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ค เเท็บเลตต่างๆ ซึ่งในวันนี้ เราจะมาบอกข้อดีของ work from home หรือการทำงานที่บ้านในช่วงสถานการณ์ covid-19…

5 ผลไม้ชะลอวัย ที่สาวๆ ควรรู้ไว้หากไม่อยากแก่

ยิ่งอายุมากขึ้น ริ้วรอยบนใบหน้าก็เริ่มจะมาเยือนเรื่อยๆนะคะ สาวๆ ส่วนใหญ่ก็จะทำทุกวิถีทางที่จะชะลอริ้วรอยที่เริ่มมาเยือนกันจริงไหมคะ และคงไม่มีสาวๆ คนไหนที่อยากจะมีใบหน้าที่ดูแก่กว่าวัยกันหรอกเนอะ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆในการชะลอวัยและริ้วรอยมาฝากค่ะ ผลไม้ชะลอวัย ทานแล้วไม่แก่ รู้แล้วต้องจัดด่วน อโวคาโด มีไขมันดี และวิตามินอีที่สูงมาก สรรพคุณนั้นช่วยกระตุ้นระบบการขับถ่าย และช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอค่ะ นอกจากจะทำให้เรามีผิวสุขภาพดีแล้วนะคะ…

10 ประโยชน์จากวาสลีนที่สาวๆ ควรรู้

คงไม่มีสาวๆ คนไหนที่ไม่รู้จักวาสลีนหรอก จริงไหมคะ แล้วสาวๆ รู้หรือไม่คะว่า วาสลีนมีประโยชน์อะไรบ้าง อย่างที่เราทราบกันดีนะคะว่า วาสลีนนั้นช่วยในเรื่องของการที่ทำให้ผิวของเรามีความชุ่มชื้น แต่สาวๆ รู้หรือไม่คะว่า วาสลีนเนี่ยมีประโยชน์มากกว่านี้อีกค่ะ แต่จะมีประโยชน์แบบไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ ข้อดีของวาสลีน ที่มีดีมากกว่าทำให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยทำให้เปิดฝาขวดน้ำยาทาเล็บได้ง่ายขึ้นค่ะ…

เข้านอนถูกเวลา ช่วยชะลอวัย และมีสุขภาพดี

ผู้คนส่วนใหญ่มักใช้เวลาไปกับการเรียน ท่องตำรา ทำงาน หรือทำ OT และทำกิจกรรมอื่น ๆ จนลืมเรื่องการพักผ่อนที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย โดยเฉพาะการนอนหลับ แต่ในทางกลับกันหากนอนไม่เพียงพออาจส่งผลต่อสุขภาพของเราได้ เพราะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมา อีกทั้งยังส่งผลให้อารมณ์ไม่คงที่ สมาธิสั้น อีกทั้งยังส่งผลเสียต่อผิวพรรณ…