เสริมจมูกแล้วจมูกเอียง เกิดจากอะไร

การทำศัลยกรรมเสริมจมูกเป็นการทำศัลยกรรมอันดับต้นๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นสาวหรือหนุ่มก็นิยมทำ แต่บางคนเมื่อทำไปแล้วเกิดการเอียงเกิดขึ้นทั้งที่จมูกก็ไม่ได้โดนอะไรกระแทก แล้วการเอียงนั้นจะเกิดจากอะไรได้บ้างนั้นลองไปดูกันดีกว่า

เสริมจมูกแล้วจมูกเอียง เกิดจากอะไร

1.ฐานจมูกคด

หากการเสริมจมูกของคุณไม่จำเป็นที่จะต้องกรอฐานจมูกแล้วแพทย์ทำการวางซิลิโคนลงไปเลยเมื่อจมูกหายบวมถึงได้เห็นว่าจมูกมีการเอียง นั่นแสดงได้ว่าเดิมนั้นจมูกของคุณนั้นมีการเอียงอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้วเมื่อเสริมเสร็จจมูกที่เสริม

จึงได้เอียงแต่หากต้องมีการกรอจมูกแล้วค่อยวางซิลิโคนอาจเกิดจากการกรอจมูกเบี้ยวซึ่งเป็นการผิดพลาดของแพทย์ดังนั้นก่อนการทำจมูกแต่ละครั้งควรปรึกษาแพทย์ที่มีความชำนาญในคลินิกหรือโรงพยาบาลที่เชื่อถือจะดีที่สุด

2.กระดูกส่วนกลางของจมูกนูน

บางคนรูปกระดูกจมูกมีความนูนตรงบริเวณกลางจมูกซึ่งหากไม่กรอออก แพทย์ก็ต้องทำการเหลาซิลิโคนให้พอดีเพื่อป้องกันการไหลหลุด

แต่หากคุณไปทำจมูกกับคลีนิกหรือหมอที่ไม่ชำนาญการแพทย์อาจไม่ได้คำนึงถึงจุดนั้นเมื่อวางซิลิโคนไปแล้วในช่วงที่แผลยังไม่สนิทจึงทำให้ซิลิโคนเลื่อนหลุดเกิดเป็นการเอียงขึ้นได้

3.โพรงจมูกไม่เท่ากัน

บางคนอาจมีปัญหาในเรื่องของโพรงจมูกที่ไม่เท่ากันตั้งแต่แรกและแพทย์อาจไม่ได้สังเกตด้วยบางคนผิดสังเกตแค่เพียงนิดเดียวแต่เมื่อทำการใส่ซิลิโคนไปแล้วจึงได้เห็นว่าโพรงจมูกนั้นมีความไม่เท่ากัน

ซึ่งข้างที่เล็กกว่าอาจเป็นตัวดึงทำให้ซิลิโคนเอียงก็เป็นได้ และขั้นตอนในการทำจมูกที่ต้องเลาะเนื้อโพรงจมูกแล้วแพทย์เกิดการเลาะไม่เท่ากันก็ทำให้เป็นสาเหตุที่โพรงจมูกเมื่อหายสนิทแล้วเกิดความไม่เท่ากันนั้นเอง

4.นอนตะแคงก่อนเวลา

เมื่อทำจมูกมาผู้ที่ทำต้องนอนหงายในช่วง 7 วันแรก เพื่อให้เนื้อเยื่อต่างๆ และแผลผ่าตัดแห้งสนิท หากคุณเผลอนอนตะแคงก่อนกำหนดจะเป็นการทำให้ซิลิโคนที่ทำไปนั้นเกิดการเอียงเมื่อเวลาแผลหายสนิทได้

ดังนั้นก่อนการตัดสินใจทำจมูกคุณควรเลือกโรงพยาบาลที่มีความชำนาญและได้รับการการันตีถึงผลลัพธ์ที่จะได้ และแพทย์ที่ทำก็ควรมีความชำนาญทั้งยังมีความแม่นในด้านความสมมาตรของใบหน้าอีกด้วย

เครดิตภาพ : canva

#การทำศัลยกรรม #ความสวยความงาม #สุขภาพดี #เสริมจมูกแล้วจมูกเอียง