แนะนำผลไม้น้ำตาลต่ำ 5 ชนิด ทานแล้วสุขภาพดี

            เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าผลไม้หลายชนิดที่เราชอบทานกันนั้น ต้องขอบอกเลยว่าบางชนิดนั้นก็น้ำตาลสูงเหลือเกิน ถึงแม้จะเป็นน้ำตาลจากธรรมชาติแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า น้ำตาลพวกนี้ก็ส่งผลต่อน้ำหนักตัวของเราเช่นกัน ซึ่งคงจะไม่ถูกใจใครหลายคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่อย่างแน่นอนเลยค่ะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำให้รู้จักผลไม้น้ำตาลต่ำ ไว้ให้สำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนักได้เลือกทานกัน

            สำหรับผลไม้น้ำตาลต่ำที่เราได้นำมาแนะนำกันในวันนี้ต้องขอบอกเลยว่านอกจากจะสามารถทานตอนลดน้ำหนักได้แล้ว ผลไม้เหล่านี้ยังมีสารอาหารที่สำคัญ และมีประโยชน์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไฟเบอร์ หรือใยอาหารที่ช่วยในเรื่องการขับถ่ายอีกด้วยค่ะ

1. อะโวคาโด

อะโวคาโดนี้ถือเป็นผลไม้ขวัญใจสำหรับใครที่ลดน้ำหนัก เพราะว่าเป็นผลไม้ที่น้ำตาลน้อย ต่อให้ทานเยอะแค่ไหนก็ไม่อ้วน แถมยังอุดมไปด้วยไขมันที่ดีต่อสุขภาพ แถมยังมีสรรพคุณในการช่วยป้องกันหัวใจของเรา และยังช่วยลดความเครียดและต้านอนุมูลอิสระของเรา

2. แตงโม

หากใครที่ชอบทานขนมจุกจิกทั้งวัน ผลไม้ที่เราแนะนำให้ทานเลยคือแตงโมนั่นเองค่ะ เพราะแตงโมเป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวานอร่อยแต่แคลอรี่น้อยมาก ช่วยให้เรารู้สึกอิ่มท้องนาน และลดอาการอยากทานอาหารระหว่างวันได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

3. แอปเปิ้ล

หากใครที่มีความรู้สึกอยากอาหารอยู่ตลอดเวลา ลองทานแอปเปิ้ลดูนะคะ เพราะแอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่มีกากใยอาหารสูง ช่วยให้อิ่มท้องนาน แต่มีแคลอรี่เพียงน้อยนิด

4. ฝรั่ง

นอกจากฝรั่งจะเป็นผลไม้น้ำตาลต่ำแล้ว ฝรั่งยังเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยประโยชน์ต่างๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ลดไขมันในเลือด นอกจากนั้นยังช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายอีกด้วย

5. ส้ม

หลายคนอาจจะรู้สรรพคุณของส้มเป็นอย่างดีในเรื่องของการช่วยบำรุงผิวพรรณของเราให้สดใสเปล่งปลั่ง ช่วยทำให้ผิวที่แห้งกร้านนุ่มชุ่มชื่น และสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย แต่อีกสรรพคุณหนึ่งของส้มนั้นก็คือเป็นผลไม้ที่รับประทานแล้วให้ความสดชื่น แต่มีแคลอรี่เพียงแค่น้อยนิดเอง หากใครที่กำลังลดน้ำหนักและอยากดูแลตัวเองไปด้วย แนะนำให้ทานส้มเป็นประจำอยู่สม่ำเสมอนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับผลไม้น้ำตาลต่ำที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ คราวนี้เราก็สามารถทานผลไม้ได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกลัวอ้วน หรือว่าน้ำหนักจะเพิ่ม แถมยังมีสุขภาพที่ดี แล้วยังผิวสวยกันถ้วนหน้าอีกด้วย

#ผลไม้น้ำตาลต่ำ #ผลไม้หวานน้อย #เมนูสุขภาพ