ลดน้ำตาล สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก

            ด้วยเทรนด์สุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันทำให้หลายคนนั้นหันมาใส่ใจเกี่ยวกับรูปร่างของตนเองมากยิ่งขึ้น ความนิยมในรูปร่างปัจจุบันนี้ไม่ได้ชื่นชอบคนที่มีรูปร่างผอมเพรียวเพียงอย่างเดียวแต่ต้องมีกล้ามเนื้อด้วย สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถลดน้ำหนักและสร้างกล้ามเนื้อได้คือการลดอาหารจำพวกน้ำตาลรวมไปถึงพวกไขมันทรานส์ที่ทำให้น้ำหนักขึ้นแถมยังเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดโรคอ้วนอีกต่างหาก ดังนั้นหากคุณอยากจะลดน้ำหนักให้สำเร็จก็จำเป็นที่จะต้องหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกน้ำตาลและไขมันทรานส์ให้ได้ เราทราบดีว่ามันเป็นเรื่องยากวันนี้รอเลยจะมาแนะนำวิธีการลดน้ำตาลและไขมันทรานส์ให้ทุกคนได้ลองทำตามกัน 

เรื่องวิธีการลดน้ำตาลและไขมันทรานส์อย่างมีประสิทธิภาพ

  1. ดื่มน้ำเปล่า น้ำเปล่าเป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก มันมีความจำเป็นในหลายระบบของร่างกายโดยเฉพาะระบบย่อยอาหาร ไม่เพียงเท่านั้นมันยังช่วยให้เราลดน้ำตาลลงไปถึงไขมันทรานส์ได้อีกด้วย ใครที่ติดกินของหวานให้หันมาดื่มน้ำเปล่าแทนเป็นประจำนอกจากจะช่วยให้ลดของหวานได้แล้วยังดีต่อระบบขับถ่ายอีกด้วย
  2. ผลไม้ สิ่งที่ทำให้การลดอาหารจำพวกน้ำตาลทำได้ยากคือการติดรับประทานอาหารรสชาติหวาน เมื่อรับประทานของหวานแล้วจะทำให้รู้สึกมีความสุขจนทำให้เกิดพฤติกรรมรับประทานขนมอยู่เป็นประจำ หากไม่สามารถหยุดได้เราแนะนำให้หลีกเลี่ยงไปรับประทานผลไม้แทนเนื่องจากน้ำตาลที่อยู่ในผลไม้นั้นทั้งปลอดภัยและมีประโยชน์มากกว่า
  3. ห้ามอดอาหารมื้อหลัก การลดน้ำหนักไม่ได้หมายถึงการอดอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่เราต้องหลีกเลี่ยงการรับประทานน้ำตาลและไขมันทรานส์ เราจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญกับอาหารมื้อหลักมากยิ่งขึ้น โดยต้องรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ 3 มื้อ แต่เลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพอย่างเช่นแป้งไม่ขัดสี ผักผลไม้ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน

วางแผนอาหารล่วงหน้าช่วยลดน้ำตาลได้

เชื่อว่าหลายคนต่างก็เคยพยายามแล้วกับการลดน้ำตาลรวมไปถึงไขมันทรานส์ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ไม่เคยประสบความสำเร็จเลยเนื่องจากไม่ได้มีการวางแผนเรื่องอาหารไว้ล่วงหน้า หากเราต้องการลดน้ำหนักเราจำเป็นจะต้องวางแผนเรื่องอาหารไว้ล่วงหน้าอย่างชัดเจนว่ามื้อไหนวันไหนจะรับประทานอะไร โดยอาหารเหล่านั้นจะต้องเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพและเหมาะกับการลดน้ำหนัก การวางแผนล่วงหน้าจะช่วยให้เราไม่หาซื้อขนมหวานหรือหยิบขนมหวานมาไว้ใกล้มือ ช่วยควบคุมความอยากอาหารหรืออยากกินขนมหวานได้เป็นอย่างดี ดังนั้นเวลาที่จะซื้ออาหารเข้าบ้านต้องยับยั้งชั่งใจให้ดีและระมัดระวังไม่ให้เผลอซื้อขนมหวานติดมือมาด้วย 

Link : https://www.paolohospital.com/th-TH/chokchai4/Article/Details/อายุรกรรม/แค่ลดน้ำตาล…ก็เพิ่มความหวานให้ชีวิตได้

#ลดน้ำตาล #ลดน้ำหนัก #วางแผนคุมอาหาร