เช็กสิ!! อาการปวดหัวที่เป็นอยู่นั้นผิดปกติหรือไม่?

อาการปวดหัวจะมีหลายสาเหตุ สำหรับใครหลายๆ คนนั้นอาจจะเป็นถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับบางคนนั้น อาจจะไม่เคยเกิดอาการเหล่านี้มาก่อน ซึ่งจะทำให้คุณนั้นเกิดอาการกังวลว่าเราป่วยเป็นโรคอะไรหรือไม่

เพราะฉะนั้นคุณก็จะต้องมีวิธีเช็คร่างกายว่าตอนนี้ร่างกายของคนนั้นอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงหรือไม่หรือเรากำลังป่วยเป็นโรคได้อยู่หรือไม่นั้นเองวันนี้ เราจึงมีวิธีการดูแลรักษาร่างกายหรือการวิเคราะห์ว่าเรานั้นป่วยเป็นโรคอะไรในเบื้องต้น มาฝากให้กับคุณได้เข้ามาสังเกตกันดูนั่นเอง

อาการปวดหัวที่ควรสังเกต

  1. ปวดหัวและอ่อนเพลีย หากมีอาการปวดหัว รู้สึกเหนื่อยล้า เบื่ออาหารหรือกินอาหารน้อยลง แนะนให้ไปหาหมิเพื่อเช็กอาการและตรวจว่ามีโรคอะไรอยู่หรือไม่
  2. ปวดหัวแบบกินยาแล้วไม่หาย เป็นอาการที่ค่อนข้างหน้าเป็นห่วง เพราะหากกินยาและพักผ่อนแล้วก็ยังไม่หายให้ไปพบแพทย์โดยด่วน
  3. ปวดหัวเรื้อรังเป็นเวลานาน เป็นการปวดหัวแบบเป็นๆหายๆมาอย่างยาวนาน และมีแนวโน้มที่จะปวดเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ การปวดหัวในลักษณะนี้ก็เป็นการปวดหัวแบบผิดปกติ
  4. ปวดหัวและปวดกระบอกตา จะมีอาการปวดหัวและกระบอกตาข้างใดข้างหนึ่ง การมองเห็นพรางมัวอย่างลวดเร็ว อาจะเกิดจากเส้นประสาทตาเกิดการอักเสบหรือต้อหินเฉียบพลันนั่นเอง
  5. ปวดหัวและปวดหูมาก การปวดหัวในลักษณะนี้อาจจะเกิดจากหูชั้นกลางอักเสบ หากใครที่มีอาการปวดหัว ปวดหู และมีอาการหูอื้อหรือหูตึงนั้นแนะนำให้ไปพบแพทย์ผู้เชียวชาญ
  6. ปวดหัว คลื่นไส้ อาเจียน เป็นอาการปวดหัวที่ไม่สามารถระบุตำแหน่งที่ปวดได้ อีกทั้งยังมีอาการคลื่นไส้อาเจียนประกอบ เห็นภาพซ้อน ยิ่งนอนพักก็ยิ่งมีอาการแย่ลง ซึ่งหากใครมีอาการเหล่านี้ต้องไปพบแพทย์โดยด่วน เนื่องจากจัดเป็นอาการปวดหัวอย่างรุนแรง และมีภาวะความดันในกะโหลกสูงเฉียบพลันอีกด้วย
  7. ปวดหัวเฉียบพลัน ซึ่งเป็นอาการที่ต้องระวังเพราะอาจจะทำให้เกิดอาการเส้นเลือดในสมองแตกได้ โดยมีอาการปวดหัวอย่างรุนแรง อย่างทันทีทันใด ซึ่งไม่มีสัญญาณปวดหัวมาก่อนหน้านี้ การปวดหัวในลักษณะนี้เป็นอาการที่อันตรายมากเลยทีเดียว

เป็นอย่างไรบ้างกับวิธีการสังเกตว่าเรานั้นมีอาการปวดหัวด้วยสาเหตุอะไร ซึ่งแน่นอนเลยว่าหากคุณนั้น วิเคราะห์มาแล้วว่า คุณอาจจะป่วยเป็นโรคร้ายแรงหรือป่วยเป็นโรคใดก็อาจจะช่วยให้คุณนั้น เข้าไปรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้ทันเวลานั้นเอง ซึ่งต่างจากหลายๆ คนที่อาจจะไม่ได้ศึกษาความรู้กับอาการปวดหัว โดยไม่ทราบสาเหตุมาก่อน ก็อาจจะทำให้พลาดและเป็นอันตรายกับชีวิตได้นั่นเอง สำหรับครั้งหน้าเราจะมีความรู้ใดๆ มาฝากกันอีก ต้องติดตาม

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง :

ปวดหัวตรงไหน บอกอะไร

#สาเหตุอาการปวดหัว #อาการปวดหัว #ปวดหัวบ่อยๆ