การศัลยกรรมจมูกสิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจที่จะทำจมูก

การเสริมจมูกคือการใช้วัสดุใส่เข้าไปในตัวผิวหนังเหนือกระดูกเพื่อให้รูปทรงในส่วนนั้นดูดีขึ้นเปรียบเสมือนการใส่หมอนข้างใต้ผ้าคุมเตียงที่มองเห็นจากภายนอกก็เหมือนเรามองที่ผ้าคุมเตียงที่มีหมอนข้างนูนขึ้นมานั่นเองวัสดุใช้อาจจะมีทั้งอวัยวะของเราเองเช่นกระดูกอ่อนหรือกระดูกซี่โครง,ไขมันหรืออาจจะเป็นวัสดุจากภายนอกโดยจะใช้ซิลิโคนซึ่งเป็นสารInnertไม่ทำปฏิกิริยาใดใดต่อร่างกายซิลิโคนที่ใช้กันบ่อยปัจจุบันอาจจะผลิตจากหลายประเทศเช่นอเมริกา,เกาหลี,ญี่ปุ่นอาจจะมีสีและความอ่อนนิ่มล้วนแตกต่างกันไปแต่โดยมากราคาใกล้เคียงกันไม่มีเกรดดีหรือไม่ดีทั้งสิ้นความแข็งหรือความอ่อนนุ่มไม่ใช่ตัววัดว่าเกรดดีหรือไม่ดีการเสริมจมูกที่ดีควรเลือกให้เหมาะสมกับรูปทรงหน้าและไม่เสี่ยงกับการดูแลในภายหลังการที่จมูกเอียงหลังจากการเสริมเสร็จแล้วโดยส่วนมากเกิดจากการวางไม่เหมาะสมกับรูปจมูกเราส่วนน้อยเกิดจากโครงสร้างจมูกของคนนั้นเองอยู่ที่เดิมบางครั้งเราอาจจะคาดหวังว่าเมื่อเสริมจมูกมาแล้วจะออกมาดูดีดูสวยขึ้นทำให้หน้าเหมือนดารา หรือเอาแบบมาเป็นตัวอย่างแต่นั่งพื้นฐานของแต่ละคนไม่เหมือนกันไม่ใช่ใช่ว่าจะมีจมูกแล้วก็สวยเลยเราจะสวยได้มันเกิดจากภาพรวมถ้าคนที่มีพื้นฐานย่อมได้ผลที่แตกต่างกัน

ข้อห้ามก่อนทำศัลยกรรมจมูก

1.เราควรจะมีร่างกายที่พร้อมไม่เจ็บไม่ป่วยไม่เป็นไข้ไม่เป็นหวัดเพราะการดูแลหลังผ่าตัดจะทำให้ยากขึ้นถ้าเป็นสิวอักเสบบริเวณจมูกควรเลื่อนการทำจมูกไปก่อนจนกว่าจะหายดีแล้วจึงค่อยทำ

2.ผู้ที่มีเลือดแข็งตัวช้าหรือมีโรคประจำตัวต้องแจ้งแพทย์ก่อนทำการผ่าตัดเพื่อความปลอดภัยขั้นตอนก่อนการผ่าตัดจะมีการถ่ายภาพก่อนทำเพื่อเก็บเป็นประวัติและให้เราดูการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนหลังจากผ่าตัดสามารถนำมาเปรียบเทียบได้หรือที่เค้าเรียกว่าbefore,afterผู้ป่วยบางคนไม่เคย ทราบมาก่อนเลยว่าจมูกเดิมของเรานั้นเอียงการถ่ายภาพและทำให้เราเห็นภาพรวมและช่วยให้เข้าใจง่ายขึ้นหลังจากนั้นแพทย์จะให้รับประทานยา  

คลายกังวลจะทำให้รู้สึกง่วงซึมยาออกฤทธิ์ประมาณ4-6ชั่วโมงบางคนอาจหลงลืมข้าวของได้ควรจะมีญาติพาไปเพื่อสะดวกในการเดินทางและดูแลทรัพย์สินและช่วยดูแลเราอีกหลังจากเปลี่ยนเสื้อผ้าชุดผ่าตัดแล้วเราต้องล้างหน้าให้สะอาดและควรล้างด้วยภายในเวลา1ชั่วโมงจะรู้สึกเคลิ้มต่อไปก็จะทำการผ่าตัดได้ต่อไปเมื่อเราทราบรู้ถึงข้อมูลแล้วการที่เราสนใจที่จะไปทำศัลยกรรมจมูกเราควรเตรียมตัวให้พร้อม

#รู้ก่อนทำจมูก #ทำจมูกต้องเตรียมอะไรบ้าง #ศัลยกรรมจมูก